image

Sự khác biệt giữa xông hơi sauna và xông hơi steam


Phòng xông hơi khô (sauna)phòng xông hơi ướt (steam) hiện nay con người chú trọng sức khỏe nhiều hơn do nhu cầu sử dụng lớn khá lớn. Từ xưa con người đã sử dụng để thư giãn, chữa trị sức khỏe cho cơ thể và tâm trí hơn 1000 năm qua. Hình thức xông hơi tự nhiên này được ví như “phương thuốc chữa bách bệnh” cho tất cả mọi người.


Vậy sự khác biệt của hai hình thức xông hơi này là gì?


Cơ chế hoạt động phòng xông hơi     0914253634


Sự khác biệt lớn đầu tiên là phòng xông ướt sử dụng nhiệt ướt và phòng xông khô sử dụng nhiệt khô. Nhiệt trong phòng xông hơi ướt khoảng 45 độ C, nhưng với gần 100% độ ẩm, thì không cho phép cơ thể có khả năng làm mát thông qua sự bay hơi nước. Phòng sauna được thiết kế để tăng nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi nước và tự làm mát.Phòng xông ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng và cho phép thêm một ít không khí trong lành. Bộ phận tạo nhiệt của phòng xông hơi khô được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta còn cho một lượng nhỏnước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm một chút. Tuy nhiên, độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Cấu tạo phòng xông hơi


Phòng xông ướt xây bằng gạch men hoặc kính cường lực giữ kín không khí, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài. Phòng xông ướt phải được thiết kế với trần nhà nghiêng để hơi nước không nhỏ giọt trên đầu của người dùng. Còn phòng xông khô truyền thống được làm bằng chất liệu gỗ do nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Trong phòng, băng ghế cũng được thiết kế bằng gỗ bởi vì gỗ không giữ nhiệt nhiều, ngăn ngừa gây bỏng da cho người sử dụng. 

Lợi ích của phòng xông hơi
Lợi ích của phòng xông ướt là giảm đau khớp, cơ bắp và căng thẳng. Giống như phòng xông khô, nhiệt độ tăng trong phòng xông ướt giúp cải thiện lưu thông máu, tạo ra một “cơn sốt nhân tạo” để tăng cường hệthống miễn dịch của cơ thể. Một lợi ích quan trọng của phòng xông ướt là khi hít thở trong hơi nước có thể giúp giảm bớt viêm xoang, hen suyễn, dị ứng và viêm phế quản. Điều này không có (hoặc rất ít) ở phòng xông khô.

Lợi ích của phòng xông khô là tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, đào thải độc tố, làm trẻ hóa làn da, giảm stress và căng thẳng. Khi xông hơi khô,bằng cách tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể, có thể giết chết các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm; đồng thời tạo ra “cơn sốt nhân tạo” kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Cuối cùng, xông hơi khô giúp bài tiết mồ hôi loại bỏ độc tố làm sáng da và ngăn ngừa mụn.

Hãy liên hệ trung tâm sua bon tam xong hoi tai ha noi, sửa chữa máy xông hơi tại hà nội để được tư vấn thêm về sản phẩm phòng xông hơi .sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn một cách tốt nhất. nếu các bạn cần tư vấn. hoặc s
ửa chữa  về xông hơi .hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất: 0914253634 lắng nghe và phục vụ 24/24
Liên quan