image
Bình Nóng Lạnh và những kiến thức cần biết về các sự cố:

Bình nóng lạnh là 1 thiết bị điện không thể thiếu trong các gia đình. Nhưng sau 1 thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng: bình nước nóng không vào điện, bình nóng lạnh rò điện, bình nóng lạnh rò nước, bình nóng lạnh hỏng Rơle,.... Để khắc phục tình trạng đó, chúng tôi đã tổng hợp những kiến thức về sửa chữa bình nóng lạnh trong nhiều năm để bạn tham khảo.     0914253634

1. Bình nóng lạnh không vào điện:
Một số lỗi thường gặp của bình nóng lạnh
       - Đầu tiên bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện của phích cắm, công tắc..... Nếu đã kiểm tra nguồn điện vẫn ổn định mà bình vẫn nóng lạnh vẫn không vào điện thì rất có thể do máy đã bị hỏng Board nguồn, cháy tụ. Lúc này bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi để được kỹ thuật chuyên sửa bình nóng lạnh hỗ trợ miễn phí và có phương pháp xử lý thuận tiện nhất.
       
       - SĐT hỗ trợ kỹ thuật 24/7: 0914253634 gặp Mr. Dương

2. Thanh gia nhiệt bị đóng cặn:
Một số lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

       - Nguyên nhân chính của sự cố này là: do thanh điện trợ lâu ngày. Thanh gia nhiệt có tác dụng đun nóng nước trong bình, nhiệt độ của thanh gia nhiệt cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ tạo thành cặn bám. Đồng thời làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở khiến rò rỉ điện vào nước. Một nguyên nhân khác có thể là lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện vào nước.

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin về cấu tạo của bình nóng lạnh

3. Bình nóng lạnh bị rò điện:
       - Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây Mayso. Hiện tượng dò điện có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây Mayso, do gioăng cao cu đã cũ độ bền cơ kém dẫn đến nước trong bình tràn ra vỏ bình gây rò điện, chập điện.
       
       - Những chỗ nứt ở gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước từ đó dẫn điện ra bên ngoài (bộ phận này rất quan trọng nhưng cũng rất dễ bị hư hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước. Trong bình không có nước nhưng dây Mayso vẫn hoạt động sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng).
     
        - Một số bình nước nóng hiện đại đã xử dụng bộ Rơle kép: 1 Rơle đo nhiệt độ của nước và 1 Rơle tự động bật tắt điện của bình nóng lạnh khi Rơle đo nhiệt độ của nước bị hỏng (khi nước trong bình nóng lạnh vượt quá nhiệt độ cho phép).

       
- Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Xem thêm: Cách chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất.

4. Bình nóng lạnh bị rò nước:
        -  Đây là bệnh của hầu hết các bình nước nóng được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách phòng tránh hư hỏng này là thường siêng vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

5. Bình nóng lạnh bị quá tải do bật bình 24/24:
        - Đây là bệnh của hầu hết các bình nước nóng được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách phòng tránh hư hỏng này là thường siêng vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.
Liên quan