NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN
Việc rửa chén thủ công thường tốn của bạn ít nhất khoảng 20 đến 30 phút và có thể lâu hơn tùy thuộc vào lượng chén bẩn của gia đình. Chưa kể, việc tiếp xúc thường xuyên với nước rửa chén sẽ khiến làn da của các mẹ khô ráp, bong tróc. Thay vì phải luôn vùi đầu vào mớ chén đĩa bẩn sau mỗi bữa ăn của gia đình, các bà nội trợ hoàn toàn có quyền dành thời gian làm đẹp cho bản thân hay nuôi dạy con cái tốt hơn khi sở hữu một chiếc máy rửa chén trong nhà.Ước tính mỗi lần bạn rửa chén bằng tay sẽ tiêu thụ lượng nước khoảng 40 lít (tùy thuộc vào lượng chén nhiều hay ít). Ngoài ra, đối với nhiều gia đình có thói quen xả chén trực tiếp dưới vòi nước thay vì đựng vào chậu, lượng nước tiêu thụ thậm chí còn cao hơn.
Thực ra rửa chén theo cách thủ công của người dùng Việt Nam cũng gây ra tiếng ồn ào đáng kể đó chứ nhỉ? Không chỉ tiếng va chạm giữa các bát, đĩa, ly, tách... mà đôi khi còn là tiếng rơi vỡ những lúc bạn sơ ý làm rớt chúng.
Một số bà nội trợ truyền tai nhau rằng máy rửa chén làm sao có thể đánh bại kỷ lục rửa chén bằng tay 20 phút của các mẹ. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn khác. Với máy rửa chén, sau khi đổ đi thức ăn thừa và rác bẩn, bạn chỉ cần sắp xếp chén, đĩa, ly vào ngăn nắp mà không cần phải thực hiện giai đoạn tráng qua nước. Sau đó, bạn khởi động máy, chọn chương trình phù hợp và a lê hấp... không cần bận tâm đến đống chén dơ đó nữa mà có thể làm bất kỳ việc gì mình muốn