Lỗi thường gặp của máy xông hơi khô

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi của nước và bức xạ nhiệt (tia hồng ngoại) từ máy. Khi máy được cấp điện, các thanh đốt hoạt động được nung nóng và truyền nhiệt vào đá xông. Khi xông chúng ta đổ một ít nước lạnh vào đá sẽ sinh ra hiện tượng bức xạ nhiệt, tỏa nhiệt và nước hóa hơi. Nhiệt độ cho phòng xông hơi khô phải đạt từ 70 – 80 độ C với độ ẩm thấp.

Máy xông hơi khô
Máy xông hơi khô

Với cấu tạo và cách hoạt động đơn giản nên máy xông hơi khô sẽ ít gặp lỗi hơn. Lỗi thường gặp ở máy xông hơi khô:

  • Thời gian chờ máy làm nóng lâu. Nguyên nhân do nguồn điện đầu vào mất pha hoặc điện áp không đủ. Để đảm bảo máy hoạt động tốt, người dùng cần kiểm tra nguồn điện đầu vào trước khi khởi động máy.

  • Nhiệt độ thấp không đủ để xông. Nguyên nhân đến từ thanh dẫn nhiệt, có thể một trong số các thanh đã bị cháy dẫn đến không đủ nhiệt làm nóng đá xông hơi, cần thay thế thanh dẫn nhiệt đó. Một nguyên nhân khác là do đầu đo nhiệt báo sai dẫn đến máy ngắt nghỉ không chuẩn. Cần kiểm tra lau chùi đầu đo và tiếp xúc hoặc thay thế. Lưu ý cần tránh khi sử dụng máy là trong quá trình xông hơi, không nên đổ quá nhiều nước lên máy làm nhiệt độ giảm.

  • Khi máy ngừng hoạt động, người dùng cần liên hệ với trung tâm sua may xong hoi tai Ha Noi gần nhất để được sửa chữa vì lỗi này rất ít khi xảy ra đối với máy xông hơi khô.

  • Lỗi mạch máy (màn hình bảng điều khiển hiện -EE)

Lỗi này có thể xuất phát từ phía hãng sản xuất. Khi màn hình hiển thị -EE nghĩa là bảng điều khiển với board mạch của máy không kết nối và nhận tín hiệu khiến board mạch hỏng. Với sự cố này, người dùng cần kiểm tra bộ dây dẫn tín hiệu và dây dẫn board mạch. Nếu bị tuột, đứt hay chập cháy thì nối lại hoặc thay dây mới để máy hoạt động bình thường

Sự cố là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng các thiết bị xông hơi lâu ngày theo thời gian. Khi bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân và cách khắc phục được đề cập ở trên nhưng máy vẫn không hoạt động bình thường thì giải pháp tốt nhất và tìm đến địa chỉ sửa chữa thiết bị xông hơi tại Hà Nội uy tín, chất lượng. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra máy tại nhà nhanh chóng và có phương án sửa chữa thiết bị xông hơi hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *