Máy xông hơi không ra hơi hoặc ra hơi yếu

Đây là sự cố rất hay gặp khi sử dụng máy xông hơi gia đình. Nó khiến cho việc xông hơi bị gián đoạn, tốn điện năng. Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra van nước và điện cung cấp vào máy đã được nối đúng chỉ dẫn chưa, có cấp tới vị trí đặt thiết bị hay không.
Nếu không có vấn đề bạn cần kiểm tra lại thermostat, vặn nút thermostat theo chiều kim đồng hồ lên vị trí 50 độ C- 60 độ C, nếu nghe thấy tiếng “tách” có nghĩa là thermostat hoạt động tốt, còn không nghe thấy tiếng có nghĩa nó đã hỏng, cần thay thế. Bạn cần gọi thợ kỹ thuật để được khắc phục hiệu quả trong trường hợp này.
xong-hoi-uot-1
Khắc phục máy xông hơi không ra hơi hoặc ra hơi yếu

Máy xông hơi không hoạt động

Dù đã bật công tắc điện nhưng máy xông hơi vẫn không hoạt động. Sự cố này rất hay gặp với các loại máy có chất lượng thấp hoặc máy lâu đời. Để khắc phục sự cố này, bạn nên kiểm tra và cắm lại ổ cắm. Nếu đã thực hiện mà không có hiệu quả có nghĩa máy đã bị hỏng, bạn nên thay mới hoặc gọi thợ kỹ thuật.
– Rò rỉ đường ống dẫn hơi
Hiện tượng này thường gặp ở vị trí mối nối từ khoang chứa nước và ống dẫn hơi ra bên ngoài. Khi bị rò rỉ, phòng xông sẽ lâu nóng hơn bình thường, đồng thời xuất hiện hơi nước bốc ra từ các khe của máy. Đây là lỗi khá phổ biến và rất nguy hiểm ở máy xông hơi bạn không nên tự sửa mà cần tắt máy, gọi kỹ thuật để được sửa chữa.
– Đầu ống phun hơi bị chảy nước
Ở trường hợp này nguyên nhân chủ yếu là do van điện từ cấp nước vào máy bị bẩn do lâu ngày hoặc do nguồn nước tạo ra. Vì vậy, cách khắc phục hiệu quả là vệ sinh van điện tử. Để vệ sinh, bạn cần khóa van nước, sau đó sử dụng chìa khoá tháo 04 đai ốc trên van điện từ và tiến hành vệ sinh các chi tiết được tháo ra. Trước khi lắp lại các chi tiết, bạn nên mở nhỏ van nước cấp để đẩy các chất bẩn ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *