Tổng Hợp Tất Cả Các Sự Cố Máy Xông Hơi Hay Gặp Và Cách Khắc Phục

1. Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy xông hơi và cách khắc phục

Máy xông hơi hiện đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhưng khá nhiều người không biết cách sử dụng máy dẫn đến trục trặc hỏng máy. Bạn có thể dựa theo một số tình huống dưới đây để tự khắc phục, với những lỗi không khắc phục được nên tắt máy gọi ngay cho hãng hoặc đại lý phân phối để được hỗ trơ tốt nhất.

1.1 Máy xông hơi không ra hơi hoặc ra hơi yếu

Đây là sự cố rất hay gặp khi sử dụng máy xông hơi gia đình. Nó khiến cho việc xông hơi bị gián đoạn, tốn điện năng. Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra van nước và điện cung cấp vào máy đã được nối đúng chỉ dẫn chưa, có cấp tới vị trí đặt thiết bị hay không.
Nếu không có vấn đề bạn cần kiểm tra lại thermostat, vặn nút thermostat theo chiều kim đồng hồ lên vị trí 50 độ C- 60 độ C, nếu nghe thấy tiếng “tách” có nghĩa là thermostat hoạt động tốt, còn không nghe thấy tiếng có nghĩa nó đã hỏng, cần thay thế. Bạn cần gọi thợ kỹ thuật để được khắc phục hiệu quả trong trường hợp này.
xong-hoi-uot-1
Khắc phục máy xông hơi không ra hơi hoặc ra hơi yếu

1.2 Máy xông hơi không hoạt động

Dù đã bật công tắc điện nhưng máy xông hơi vẫn không hoạt động. Sự cố này rất hay gặp với các loại máy có chất lượng thấp hoặc máy lâu đời. Để khắc phục sự cố này, bạn nên kiểm tra và cắm lại ổ cắm. Nếu đã thực hiện mà không có hiệu quả có nghĩa máy đã bị hỏng, bạn nên thay mới hoặc gọi thợ kỹ thuật.
– Rò rỉ đường ống dẫn hơi
Hiện tượng này thường gặp ở vị trí mối nối từ khoang chứa nước và ống dẫn hơi ra bên ngoài. Khi bị rò rỉ, phòng xông sẽ lâu nóng hơn bình thường, đồng thời xuất hiện hơi nước bốc ra từ các khe của máy. Đây là lỗi khá phổ biến và rất nguy hiểm ở máy xông hơi bạn không nên tự sửa mà cần tắt máy, gọi kỹ thuật để được sửa chữa.
– Đầu ống phun hơi bị chảy nước
Ở trường hợp này nguyên nhân chủ yếu là do van điện từ cấp nước vào máy bị bẩn do lâu ngày hoặc do nguồn nước tạo ra. Vì vậy, cách khắc phục hiệu quả là vệ sinh van điện tử. Để vệ sinh, bạn cần khóa van nước, sau đó sử dụng chìa khoá tháo 04 đai ốc trên van điện từ và tiến hành vệ sinh các chi tiết được tháo ra. Trước khi lắp lại các chi tiết, bạn nên mở nhỏ van nước cấp để đẩy các chất bẩn ra ngoài.
– CB bảo vệ máy bị sụp xuống
Khi máy đang hoạt động bình thường mà CB bảo vệ máy bị sập xuống, bạn cần kiểm tra và xiết lại các đầu ốc tại CB vì có thể cáp bị lỏng. Nếu đã xiết lại mà CB vẫn sụp, bạn nên gọi thợ kỹ thuật.
– Máy báo mã lỗi ( – L )
Máy xông hơi báo lỗi ( – L ) có nghĩa là nhiệt độ cảm biến nhiệt thấp hơn 6 độ C. Vì vậy, người dùng cần khắc phục bằng cách kiểm tra lại nhiệt độ phòng, kiểm tra lại cảm biến.
xong-uot
– Máy báo mã lỗi ( – H )
Khi máy báo lỗi ( – H ), có nghĩa là nhiệt độ của bộ cảm biến nhiệt cao hơn 60 độ C. Bạn cần kiểm tra nhiệt độ phòng, kiểm tra lại bộ cảm biến.
– Máy báo lỗi ( – E )
Lỗi này xuất hiện khi hết nước cấp, điện trở ngừng hoạt động. Bạn cần kiểm tra kết nối và tình trạng của van điện tử, nguồn nước cấp, bộ cảm biến mực nước. Sau khi tiến hành vệ sinh hoặc thay thế, người dùng khởi động lại hệ thống cho đến khi cảm nhận được nguồn nước cấp.
– Máy báo lỗi ( EE )
Lỗi này là lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi và bo mạch chính bạn cần kiểm tra lại kết nối của dây dẫn giữa bảng điều khiển và bo mạch chính.
– Máy báo lỗi ( D và DD )
Đây là lỗi máy tự động xả nước sau khi máy chạy hết thời gian, sau khi máy tắt, khắc phục bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy xông hơi.
--> Hẳn đến đây bạn đã biết lỗi và cách khắc phục của máy xông hơi rồi đúng không.
Hotline 0914253634

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *