Lắp đặt máy xông hơi khô gia đình – Cần lưu ý những gì?

Dưới đây là lắp đặt máy xông hơi khô gia đình và những vấn đề cần lưu ý!

1. Điều kiện lắp đặt

Để đảm bảo lắp đặt an toàn và hoạt động hiệu quả, cần chú ý:

  • Máy xông hơi khô phải được đặt bên trong phòng xông, ngay gần cửa ra vào nếu phòng có diện tích nhỏ để tăng không gian hoặc đặt giữa phòng nếu phòng rộng, việc này sẽ giúp nhiệt phân bổ đều.
  • Để đảm bảo điều đó, lót sàn cũng được thiết kế không bị thoát hơi và để chống trơn trượt cho người dùng.
  • Cửa phòng xông làm bằng kính cường lực kết hợp với ván vách phòng là gỗ thông Phần Lan là tốt nhất
  • Các thiết bị phụ kiện trong phòng nên sử dụng gỗ thông để đảm bảo quá trình xông thoải mái nhất.
  • Diện tích phòng phù hợp với công suất máy định lắp đặt.
  • Phòng xông phải đảm bảo độ cách nhiệt và phải kín để tránh thất thoát nhiệt độ.
  • Kệ treo máy phải đảm bảo cách mặt sàn 270mm.

Một yêu cầu khác rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành của các loại máy xông hơi khô sauna và an toàn cho người dùng chính là đường điện. Tùy thuộc vào công suất của máy để thiết kế đường điện 1 pha hay điện 3 pha cho phù hợp.

Sau khi đã chuẩn bị các yêu cầu trên đầy đủ thì hãy xác định vị trí đặt máy xông hơi khô. Vị trí đặt máy phải khô ráo, thoáng và ít bụi. Chọn vị trí càng gần càng tốt, thuận tiện cho việc sử dụng và vệ sinh. Và chú ý lắp đặt khung bao máy, giữ chắc máy an toàn với người xung quanh khi sử dụng,

2. Các bước cách lắp đặt máy xông hơi sauna

Đầu tiên là bạn cần ngắt mọi nguồn điện thiết bị, khu vực thi công để đảm bảo an toàn. Đây là nguyên tắc đầu tiên bắt buộc phải thực hiện khi thực hiện lắp đặt, sửa chữa hay bảo hành bất kỳ một thiết bị điện nào

Trước hết bạn cần xác định vị trí máy sao cho thuận tiện nhất. Sau đó chuẩn bị ống đồng Φ19 và phụ kiện cần thiết để đường ống có thể nối từ máy tới vị trí máy định sẵn.

Khi hoàn thành xong bước trên thì tiến hành lắp đường cấp nguồn điện cho máy. Lắp CB nguồn và bộ điều khiển. Đấu nối nguồn điều khiển cho máy lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua. Mỗi bước lắp đặt phải theo trình tự hướng dẫn.

Kiểm tra nguồn lại một lần nữa xem nguồn điện có thích hợp với quy định trên thiết bị hay không, sau đó tiến hành xếp đá sauna lên khay đựng.Lắp bảng điều khiển máy xông hơi sauna ngay bên ngoài phòng xông, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 60- 70 độ C. Đừng quên ngắt nguồn điện trước khi điều chỉnh nhiệt.

Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt. Cần xem kỹ các mấu nối, tiếp điểm đường ống và các bộ phận, phải đảm bảo độ kín. Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn.

Cửa phòng xông nên được lắp đặt theo kiểu mở từ trong ra ngoài và dễ dàng mở. Cửa không dùng lực nhiều để thuận tiện cho người dùng và có tính năng ngăn chặn hơi thoát ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *