Máy xông hơi khô là gì?

Máy xông hơi khô là loại máy xông hơi sử dụng dây mayso làm nóng đá sauna kết hợp với nước tạo thành nhiệt khô và nhiệt ẩm cho phòng xông hơi khô. Máy tỏa nhiệt khoảng 50 °C – 75 °C , với độ ẩm khoảng 10%. Được sử dụng với mục đích thư giãn và có lợi cho sức khỏe. Lượng nhiệt này tác động trực tiếp nên cơ thể con người, thấy rõ nhất là làn da và hệ hô hấp .

Cấu tạo máy xông hơi khô gia đình

Về cơ bản cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là:

 • Vỏ máy: được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không rỉ bền đẹp và chắc chắn. Và có ác dụng bảo đảm an toàn cho người sử dụng xunh quanh.
 • Thanh điện trở: đây là bộ phận quan trọng nhất của máy có vai trò làm nóng đá và tỏa nhiệt khắp phòng. Từ đó, nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên đem lại lợi ích cho người sử dụng.
 • Bảng điều khiển : có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng xông giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát thời gian và nhiệt độ khi xông.

Nguyên lý hoạt động máy xông hơi khô sauna

Khi máy hoạt động, các thanh maiso bên trong thân máy sẽ bắt đầu tỏa nhiệt. Nhiệt lượng đó sẽ làm nóng đá sauna được lắp đặt phía trên, sau đó từ từ tỏa ra khắp phòng. Trong khi xông người dùng sử dụng gáo nước múc nước tưới lên trên đá sauna giúp tạo ra hơi ẩm trong phòng xông. Ngoài ra có thể tưới thêm tinh dầu pha loãng lên trên đá sauna. Hơi nóng và độ ẩm thấp trong phòng xông giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông. Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50 – 70 độ, độ ẩm tối đa 10%.

Công suất máy xông hơi khô gia đình thông dụng

Máy có nhiều mức công suất giúp khách hàng dễ dàng chọn. Dưới đây là những công suất thông dụng và phổ biến.

 • Mức công suất 6 kw sử dụng cho 2 – 3 người phù hợp với hầu hết không gian.
 • Công suất 9 kw có thể sử dụng cho khoảng tầm 4 – 5 người dùng cùng lúc.
 • Mức 10.5 kw cho 5 – 6 người xông cho những hộ kinh doanh hoặc spa.
 • Mức công suất 12 kw có thể xông từ 6 đên 8 người cùng một lúc.. Đây là dòng máy có công suất lớn chuyên sử dụng cho các phòng xông cực rộng.

Mức công suất như 4,5 kw sử dụng cho không gian nhỏ hẹp, giúp tiết kiệm. Mức công suất 15 kW xông từ 8-10 người và 18 kw dùng với không gian cực rộng chuyên sử dụng cho các Spa.

Cách chọn máy xông hơi khô gia đình

1. Chọn công suất phù hợp

Để chọn mua máy xông hơi khô gia đình tốt nhất, đầu tiên các bạn phải xác định rõ nhu cầu của bản thân. Tùy thuộc vào số người sử dụng máy xông hơi khô cùng một lúc mà thể tích phòng xông khác nhau. Đối với từng diện tích tương ứng, lại có công suất máy phù hợp nhất để đảm bảo lợi ích tối đa nhất khi sử dụng máy xông hơi khô sauna. Ví dụ nếu chỉ có hai người sử dụng một lúc, thì thể tích phòng là 6 – 7 mét khối và cần máy có công suất 6 kW.

Để lựa chọn công suất máy phù hợp nhất, hãy cùng Bilico tham khảo một số thể tích phòng xông và công suất máy tương ứng phổ biến dành cho gia đình và spa:

 • Thể tích phòng 3 – 5 m2 – 1 người: Máy công suất 4,5kW.
 • Thể tích phòng 6 – 7 m2 – 2,3 người: Máy công suất 6kW.
 • Thể tích phòng 9 – 10 m2 – 3,4 người: Máy có công suất 8kW.
 • Thể tích phòng 10 – 12 m2 – 3,4 người: Máy có công suất 9kW.
 • Thể tích phòng 12 – 15 m2 – 5,6 người: Máy có công suất 10,5 kW.
 • Thể tích phòng 15 – 18 m2 cho spa: Máy có công suất 12kW.
 • Thể tích phòng 18 – 21 m2 cho spa: Máy có công suất 15kW.

Phòng xông diện tích càng lớn thì máy công suất càng cao. Như vậy thì nhiệt độ và độ ẩm trong phòng xông mới đảm bảo, từ đó đem lại cảm giác thoải mái thư giãn cho người xông.

2. Chọn thương hiệu máy xông hơi khô gia đình

Ngoài vấn đề thể tích phòng và công suất máy, các bạn cũng phải lưu ý lựa chọn thương hiệu máy uy tín. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu ví dụ như Harvia, Amazon, Coast, Sawo… Mỗi thương hiệu đều có đặc điểm nổi bật riêng và rất khó lựa chọn. Tuy nhiên các bạn có thể gọi đến Hotline Bilico là 0961265368 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *